Chỉ với vài ba bước đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món tôm xiên nướng cùng với hành tây hấp dẫn, thơm lừng cả một góc bếp!
1. Nguyên liệu
- 7 con tôm to
- ½ củ hành tây
- Hạt tiêu đen
- Muối
- Dầu ăn
- Hỗn hợp thảo mộc gia vị Ý
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, dùng tăm loại bỏ chỉ tôm. Hành tây cắt lát dày tầm 0,5 - 0,7cm rồi đặt vào hộp, tiếp đến cho tôm vào và rắc muối, hạt tiêu, thảo mộc gia vị Ý lên.
- Đóng nắp hộp lại và xóc đều hỗn hợp. Tiếp đến bạn đậy nắp và cho vào tủ lạnh ướp vài tiếng đồng hồ.
- Dùng xiên tre xiên vào từng con tôm. Phết dầu ăn lên đều khắp mặt chảo nướng.
- Xếp phần hành tây lên đều mặt chảo rồi đặt tôm lên.
- Thỉnh thoảng dùng chổi phết dầu ăn lên tôm và trở mặt tôm cho chín đều. Rắc thêm một lớp thảo mộc gia vị Ý nữa là được.
Món tôm xiên nướng này rất dễ để làm, không cầu kì bếp than hay lò nướng mà chỉ cần dùng chảo là cũng đủ ngon rồi! Bí quyết để tôm nướng thật ngon chỉ là ướp tôm trong thời gian dài cho gia vị được thấm đều và trong quá trình nướng tôm, phết đều dầu ăn lên thân tôm để tôm vàng óng và thơm béo hơn!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét