Tôm xào thập cẩm, món ăn đơn giản mà ngon bởi vì đây là một món ăn mình rất thích, chính vì thế mẹ thường nấu món này cho mình.
1. Nguyên liệu
- 1 cái súp lơ
- 300g đậu cô ve
- 2 quả cà chua
- 300g tôm nõn
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn
2. Cách làm
- Súp lơ xanh tách nhánh, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Đậu cô ve tước đầu đuôi cắt khúc.
- Súp lơ, đậu cô ve sau khi rửa sạch cho vào nước sôi trụng qua rồi ngâm vào chậu nước lạnh. Cách này sẽ giúp rau được xanh.
- Tôm bóc nõn khứa dọc phần lưng rồi ướp một chút xíu bột nêm, muối, nước mắm, hành tím băm nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho tôm vào xào sơ khoảng 5 phút. Trút tôm ra để riêng.
- Cho súp lơ, đậu cô ve vào xào cùng chút dầu ăn
- Tiếp đến xắt cà chua vào, nêm lại gia vị cho vừa miệng, xào với lửa to.
- Cho tôm vừa xào vào đảo nhanh tay. Khi thấy món xào chín thì tắt bếp rồi rắc tiêu bột vào đảo đều lại, xong rắc hành lá cắt khúc lên trên.
- Xúc món ăn ra đĩa bày trí cho đẹp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét