Món tôm nướng tẩm chanh, mật ong chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Tôm chần qua, bóc vỏ
- 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt dừa đủ
- Rau mùi tây, một ít
- Dầu ô liu
- Mật ong
2. Cách làm
- Cho dầu ô liu vào một bát riêng. Thêm một muỗng cà phê mật ong vào bát dầu.
- Vắt ¼ quả chanh vào. Mài một ít vỏ chanh, cho vào bát hỗn hợp dầu.
- Thêm bột tỏi, muối và hạt tiêu, bột ớt rồi khuấy đều tất cả.
- Cho tôm và nước xốt vào trong túi ziplog, đóng mép túi lại vào lắc đều. Cho túi vào tủ lạnh trong 30 phút để gia vị ngấm đều.
- Sau đó, cho tôm ra và xiên tôm vào que tre, đặt lên lá nhôm. Dùng cọ phết phần xốt còn lại lên mặt tôm.
- Cho khay tôm vào lò nướng. Khi mặt dưới của tôm chín vàng, lật xiên tôm, quét một lớp nước xốt lên tôm và nướng tiếp.
- Khi tôm chín bạn chỉ việc thưởng thức với cơm nóng thôi và rắc thêm một chút là mùi tây lên thôi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét