THẾ GIỚI ẨM THỰC

Húng quế

Tôm xào lá quế

1. Nguyên liệu

- 8 con tôm lớn
- 15 lá húng quế tươi (rửa sạch)
- Hành khô băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Gia vị: nước tương, rượu nấu ăn, đường trắng

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng một chút, và cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho tôm vào xào cho tôm chín săn lại và có màu đỏ hồng.
Tiếp đó cho lá húng quế vào đảo đều. Nêm vào ít rượu nấu, và nước tương, xào nhanh tay.
- Cuối cùng thêm vào 1 muỗng canh đường và đảo đều cho đến khi tôm săn lại màu vàng nâu đẹp và sánh lại.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.