1. Nguyên liệu
- 8 con tôm lớn
- 15 lá húng quế tươi (rửa sạch)
- Hành khô băm nhỏ
- Tỏi băm nhỏ
- Gia vị: nước tương, rượu nấu ăn, đường trắng
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng tôm.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng một chút, và cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Cho tôm vào xào cho tôm chín săn lại và có màu đỏ hồng.
- Tiếp đó cho lá húng quế vào đảo đều. Nêm vào ít rượu nấu, và nước tương, xào nhanh tay.
- Cuối cùng thêm vào 1 muỗng canh đường và đảo đều cho đến khi tôm săn lại màu vàng nâu đẹp và sánh lại.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét