THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngồng tỏi

Tôm xào ngồng tỏi

Chỉ trong thời gian ngắn chế biến, bạn đã có món tôm xào ngồng tỏi ngon miệng để thưởng thức với cơm rồi.

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt tôm tươi
- 1 bó ngồng tỏi
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 ít hành khô băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương hay nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

Tôm rửa sạch, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen - cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung cánh rất đẹp. Ướp vào tôm chút bột nêm.
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi băm và hành tây vào xào thơm.
- Sau đó cho tôm vào xào 4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị và ngồng tỏi vào xào nhanh 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho tôm xào ngồng tỏi ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.