Chỉ trong thời gian ngắn chế biến, bạn đã có món tôm xào ngồng tỏi ngon miệng để thưởng thức với cơm rồi.
1. Nguyên liệu
- 100 g thịt tôm tươi
- 1 bó ngồng tỏi
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 ít hành khô băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương hay nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen - cách này cũng giúp các con tôm sau khi xào bung cánh rất đẹp. Ướp vào tôm chút bột nêm.
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi băm và hành tây vào xào thơm.
- Sau đó cho tôm vào xào 4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị và ngồng tỏi vào xào nhanh 3 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho tôm xào ngồng tỏi ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét