THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm xào dứa chua ngọt

Món tôm xào chua ngọt này chắc chắn sẽ đem lại cảm giác ngon, lạ cho bữa ăn gia đình.

1. Nguyên liệu

- Tôm: 250g
- Dứa: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: ½ quả
- Chanh: 1 quả
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu ô liu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng tôm lấy chỉ đen. Ướp tôm với 1 chút muối.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch cắt miếng vuông.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ô liu vào và thêm hành, tỏi băm nhỏ, phi thơm.
- Cho dứa, ớt chuông vào xào trong khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho tôm vào xào cho chín.
- Nước sốt chua ngọt: lấy 2 thìa cốt chanh, pha với 1 thìa nước tương và chút nước lọc, quấy đều rồi cho vào chảo đảo đều, sau đó tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.