THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm sốt bơ tỏi (2)

Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình!

1. Nguyên liệu

- 700g tôm to
- 120g bơ nhạt
- 5 tép tỏi
- Muối, tiêu xay
- 60ml nước dùng gà
- Nước cốt chanh
- 30g rau mùi tươi, thái nhỏ

2. Cách làm

- Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng.
- Cho khoảng 30g bơ vào chảo, để ở lửa vừa cho đến khi bơ tan hết.
- Kế đến, bạn thêm tôm, muối và tiêu vào xào đều cho đến khi tôm chuyển màu hồng thì thêm tỏi băm, nước dùng gà, nước cốt chanh và phần bơ còn lại vào, khuấy đều đến khi mọi thứ tan hết thì bạn rắc ít rau mùi tây xắt nhỏ vào và tắt bếp.
- Khi dùng bạn nhâm nhi từng con tôm với vài muỗng cơm được chan phần xốt bơ tỏi sẽ rất tuyệt đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn damndelicious)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.