Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tươi xào tôm giòn ngon này nhé!
1. Nguyên liệu
- Măng tươi: 300g
- Tôm nõn tươi: 100g
- Bơ(dầu ăn)
- Tỏi
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tôm nõn đem ướp với 1 chút bột canh, hạt nêm.
- Măng tươi rửa sạch, thái sợi nhỏ dài.
- Cho măng vào luộc với nước muối loãng khoảng 3 lần, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.
- Phi thơm tỏi với bơ, cho tôm vào xào qua.
- Cho măng tươi vào xào cùng tôm trong khoảng 5-7 phút.
- Nêm thêm bột canh, hạt nêm cho vừa miệng. Rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc măng xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét