THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Măng tươi xào tôm

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tươi xào tôm giòn ngon này nhé!

1. Nguyên liệu

- Măng tươi: 300g
- Tôm nõn tươi: 100g
- Bơ(dầu ăn)
- Tỏi
- Hành hoa, rau mùi
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Tôm nõn đem ướp với 1 chút bột canh, hạt nêm.
- Măng tươi rửa sạch, thái sợi nhỏ dài.
- Cho măng vào luộc với nước muối loãng khoảng 3 lần, sau đó rửa lại với nước lạnh, để ráo.
- Phi thơm tỏi với bơ, cho tôm vào xào qua.
- Cho măng tươi vào xào cùng tôm trong khoảng 5-7 phút.
- Nêm thêm bột canh, hạt nêm cho vừa miệng. Rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào, thêm hạt tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xúc măng xào tôm ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.