THẾ GIỚI ẨM THỰC

Húng quế

Tôm xào húng quế

Thịt tôm óng ả một lớp sốt sánh mỏng, từng miếng, từng miếng giữ được độ chắc ngọt vừa miệng. Bạn sẽ nhận thấy cách chế biến này sử dụng rất ít gia vị nêm nếm mà chủ yếu lợi dụng vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu trong món ăn để tạo nên sự hài hòa cho vị giác. Hơn thế, cái ngon của tôm thịt hòa lẫn trong vị cay thơm dễ chịu của rau húng nhấn nhá thêm chút chua chua của nước cốt chanh và vị ngọt tự nhiên của hành tây là những chi tiết thú vị có thể để lại ấn tượng cho món ăn này. 
Tôm xào húng quế là một món ăn mang hương vị Thái với hương thơm của húng quế và tôm, vị chua kích thích vị giác khiến chúng ta ngon miệng hơn, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực

1. Nguyên liệu

- 500g tôm
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 quả ớt đỏ
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 50g húng quế
- Tỏi bằm
- Gia vị: nước mắm, đường, nước cốt chanh
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu giữ lại phần đuôi. Rửa sạch lại tôm lần nữa, để thật ráo hoặc dùng giấy thấm cho mình tôm thật khô. Kế đó, cho tôm ra bát, trộn đều với 1 một muỗng canh bột bắp.
- Ớt đỏ bỏ hạt, cắt khối hình thoi.
- Cà chua, hành tây thái lát.
- Húng quế nhặt phần ngọn và lá non đem rửa sạch để ráo, một nửa cắt nhỏ, một nửa để nguyên.
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi bằm vào phi thật thơm thì trút tôm vào đảo nhanh tay trên lửa vừa. Khi thịt tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì tắt bếp, trút tôm ra đĩa để riêng.
- Làm nóng một chảo khác (hoặc nếu tận dụng chảo cũ để xào tiếp thì bạn nên rửa lại để tránh gia vị bị cháy khét không tốt cho sức khỏe) với chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng thì trút hành tây, ớt và cà chua vào xào cùng lúc.
- Hòa tan hỗn hợp đường, nước cốt chanh, nước mắm trong một bát nhỏ. Từ từ đổ hỗn hợp này vào chảo tôm đang xào, đảo đều.
- Cho rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều.
- Kế đó mới trút phần tôm xào sẵn vào đảo cùng cho đến khi tôm chín hẳn. Sau cùng mới cho rau húng để nguyên lá vào đảo lại trong giây lát rồi tắt bếp.
- Xúc tôm ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất khi dùng nóng, vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và chỉ xào trước bữa ăn đôi ba phút cho kịp lúc. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.