THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Tôm xào bí ngòi

Cách làm tôm xào bí ngòi rất đơn giản, bữa cơm ngày nắng bạn hãy làm món ngon này đãi cả nhà nhé. Tôm xào bí ngòi không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng vào bếp với chúng tôi để làm món ngon này ngay bây giờ nha!

1. Nguyên liệu

- 3 trái bí ngòi
- 300g tôm
- 1 củ tỏi
- Một ít hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Gọt vỏ bí ngòi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch, rút chỉ đen.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
- Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.
Nếu bạn muốn tôm hơi có vị ngọt và đậm đà thì bạn hãy cho thêm một chút đường nhé.
- Sau đó, bạn cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi vừa băm vào phi cùng.
- Tiếp đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi cho ra đĩa. Xào riêng tôm sẽ giúp tôm săn thịt và có vị thơm ngon đậm đà hơn đấy!
- Vẫn là chảo đó, bạn cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm...
...rồi cho bí ngòi vào xào. Bí ngòi rất nhanh chín, nên bạn chỉ xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.
- Bạn cho tôm vào xào cùng, khoảng 1-2 phút sau thì cho hành lá vào đảo đều.
- Cho món tôm xào bí ngòi ra đĩa thưởng thức. Nên ăn món ăn này ngay khi còn nóng, như thế sẽ giữ được vị thơm ngon, hấp dẫn cả thịt tôm và đảm bảo được hương vị của món ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.