THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Tôm xào đậu phụ

1. Nguyên liệu

- 200 g thịt tôm (đã làm sạch)
- 1 chén đậu hũ chiên, cắt đôi
- 1 củ hành tây thái múi nhỏ
- 2 nhánh hành lá, thái khúc
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: 3 muỗng canh tương ớt ngọt; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chờ nóng rồi cho tỏi, hành tây và hành tím băm vào, xào thơm 2 phút.
- Sau đó cho tôm vào xào nhanh 5 phút. Tiếp đến, cho tất cả các gia vị vào xào 4 phút.
- Cuối cùng, cho đậu hũ vào đảo đều cho tất cả thấm gia vị, sốt sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Cho tôm xào đậu ra dĩa/tô. Rắc thêm hành lá để nhìn hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.