1. Nguyên liệu
- 200g tôm đất
- 2 cây dọc mùng
- 1 củ cà rốt vừa ăn
- 1 quả dưa leo
- Nửa củ hành tây
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, nêm vào tôm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Cà rốt, dọc mùng, hành tây, dưa leo, rửa sạch.
- Dưa leo để nguyên vỏ, bổ làm đôi, bỏ hạt cắt lát xéo.
- Hành tây thái lát.
- Cà rốt cạo vỏ, cắt lát xéo.
- Dọc mùng tước bỏ xơ, cắt lát vừa ăn.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào nửa thìa nhỏ muối đảo đều. Xúc tôm ra bát để riêng
- Vẫn chảo vừa xào tôm, cho cà rốt vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào.
- Cà rốt sau khi chín thì cho hành tây, dưa leo, dọc mùng vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn, tùy theo bạn thích ăn dọc mùng chín tái mà điều chỉnh thời gian xào cho phù hợp.
- Cho bát tôm vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.
- Xúc tôm ra đĩa và rắc chút hạt tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét