THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu ván

Tôm xào đậu ván

Chỉ với tôm đậu cũng đã làm cho món ăn đầy sắc màu, trông thật bắt mắt. Hơn nữa, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị ngọt thơm của tôm, vị thanh mát, ngọt giòn của đậu ván. Với món tôm xào đậu ván này, bữa ăn gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn đó.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm tươi
- 150g đậu ván
- 5g hành lá thái nhỏ
- 5g gừng
- 4 g muối
- 5ml rượu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ đen ở lưng.
- Đậu ván vặt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó chần qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
- Gừng rửa sạch, thái lát rồi cho vào chảo với một ít dầu ăn, đun cho gừng dậy mùi thơm.
- Thêm tôm đã sơ chế cùng với hành lá, muối và rượu vào đảo đều.
- Khi tôm gần chín thì cho đậu đã chần qua vào đảo chung. Xào cho đến khi tôm và đậu chín thì tắt bếp.
- Lấy tôm xào đậu ván ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.