Vị ngọt mát của giá ngọt của tôm, vị dai dai của hẹ kết hợp hài hòa tạo nên vị ngon của món xào không ngán này.
1. Nguyên liệu
- 200g giá
- 100g tôm tươi
- 100g bông hẹ
- Hành tím
- Gia vị
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Tôm tươi bóc vỏ để lại phần đuôi. Dùng dao chẻ đôi phần sống lưng để lấy chỉ đen của tôm.
- Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc 5-7cm.
- Giá nhặt, rửa sạch rồi để ráo.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.
- Tôm chuyển màu cam thì cho chút nước vào, sau đó cho giá đỗ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hẹ vào đảo đều bằng lửa lớn. Hẹ hơi mềm, tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét