THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông hẹ

Tôm xào giá hẹ

Vị ngọt mát của giá ngọt của tôm, vị dai dai của hẹ kết hợp hài hòa tạo nên vị ngon của món xào không ngán này.

1. Nguyên liệu

- 200g giá
- 100g tôm tươi
- 100g bông hẹ
- Hành tím
- Gia vị
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm tươi bóc vỏ để lại phần đuôi. Dùng dao chẻ đôi phần sống lưng để lấy chỉ đen của tôm.
- Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc 5-7cm.
- Giá nhặt, rửa sạch rồi để ráo.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho tôm vào đảo đều. Nêm một ít nước mắm, muối, bột ngọt.
- Tôm chuyển màu cam thì cho chút nước vào, sau đó cho giá đỗ vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho hẹ vào đảo đều bằng lửa lớn. Hẹ hơi mềm, tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.