THẾ GIỚI ẨM THỰC

Tôm

Tôm xào bơ tỏi (1)

Một chút biến tấu cho món tôm rim quen thuộc, món tôm xào bơ tỏi với phần gia vị gồm bơ và tỏi sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Mang hơi hướng của ẩm thực phương Tây, sự kết hợp giữa bơ và tỏi tạo nên một hương vị rất riêng và độc đáo cho món tôm. Món tôm xào bơ tỏi ngon nhất là khi vừa nấu xong, món ăn đang thơm lừng mùi bơ.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm
- 1/2 muỗng canh bột mì
- 50 g bơ nhạt
- 1 củ tỏi
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cafe nước mắm
- 1/4 muỗng cafe đường
- Muối, tiêu
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng cafe ớt bột khô (nếu bạn thích món tôm có màu đỏ đẹp và có vị cay)

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa phần đuôi lại cho đẹp, rút chỉ đen trên lưng tôm. Lau khô tôm bằng khăn giấy.
- Trộn bột mì phủ đều vào tôm.
- Tỏi băm nhuyễn. Chuẩn bị chảo nóng, cho dầu oliu và bơ vào đun chảy rồi phi thơm tỏi với bơ.
- Khi nghe dậy mùi thơm thì trút tôm vào đảo đều.
- Khi tôm hơi săn lại, cho gia vị gồm: muối, tiêu, đường, nước mắm, rượu, bột ớt (tuỳ thích) vào đảo đều.
- Chờ tôm chín, cho nước cốt chanh vào, tắt bếp rồi lấy tôm xào bơ tỏi ra đĩa, dùng nóng.
Phần nước sốt bạn có thể chấm bánh mì cũng khá là ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.