THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Tôm xào bầu với sốt XO

Tôm xào bầu là món ăn làm siêu nhanh mà lại rất ngon miệng. Thịt tôm vừa giòn vừa ngọt cộng thêm vị ngọt thanh của bầu lại càng thêm ngon. Món ăn rất thích hợp để các chị em bổ sung vào thực đơn bữa cơm hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 1 quả bầu
- 1 thìa canh sốt XO (Sốt XO là loại sốt hải sản cay, có nguồn gốc từ Hồng Kông. Sốt XO được làm từ hải sản khô cắt nhỏ, gồm có sò điệp khô, cá khô, tôm khô,… nấu cùng với ớt, hành, tỏi. Bạn có thể tìm mua ở siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán thực phẩm nhập khẩu.)
- 1 quả ớt sừng
- Gừng băm nhỏ
- Bột năng
- Gia vị: Một ít muối, rượu nấu ăn, dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc bỏ vỏ rửa sạch, cho tôm vào bát thêm chút muối, rượu nấu ăn, bột năng, gừng băm, vào trộn đều.
- Bầu gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, trộn đều bầu với chút muối.
- Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ bầu vào xào chín tới rồi trút ra bát.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tôm vào đảo qua.
- Thêm sốt XO và ớt sừng vào đảo thêm khoảng 10 phút nữa khi nguyên liệu chín nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Xúc tôm xào bầu ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.