THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm bột chiên giòn sốt cà chua

Cần có bí quyết để khi cho tôm vào sốt chua ngọt rồi mà lớp bột ở ngoài vẫn giòn tan các bạn ạ!

1. Nguyên liệu

- 270g tôm
- 1 lòng trắng trứng
- 100g bột khoai tây (hoặc bột năng, bột ngô)
- 140ml nước lọc
- 40ml dầu ăn
- 60ml sốt cà chua
- 30g đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10g tương ớt
- 10g bột ngô + 20ml nước
- Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ

2. Cách làm

- Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bột lắng xuống. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm.
- Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra.
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn.
Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi cho vào sốt đấy!
- Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều.
- Đun cho dầu sôi rùi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng giòn.
- Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối.
- Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt cà chua ở trên vào đun trong khoảng 1 phút.
- Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2' thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1 phút nữa thì cho hành vào và tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng với cơm sẽ rất ngon.
Cảm giác thật thích khi cắn vào lớp vỏ giòn tan ngấm đều sốt chua ngọt.  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.