THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm bột chiên xù (2)

Những con tôm chiên xù vàng rộm và giòn tan sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt và ngon miệng, và thật hạnh phúc là người mang đến niềm vui cho cả gia đình trong bữa ăn.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú tươi (tôm to nhỏ tuỳ sở thích)
- 2 quả trứng gà
- 3 nhánh hành khô
- 3 tép tỏi
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- 1 bó rau thìa là (dùng để trang trí)
- 1 thìa cà phê bột ngọt
- 2 thìa cà phê bột canh

2. Cách làm

- Tôm mua về cắt bỏ râu, đầu đen bóc bỏ vỏ cứng đầu dưới của tôm, rửa sạch.
- Cho tôm vào ướp cùng hành khô, tỏi băm nhỏ, bột canh và bột ngọt, trộn đều để 5 phút cho tôm ngấm.
- Đập trứng vào bát đánh tan.
- Chuẩn bị bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra đĩa.
- Lấy tôm lăn qua bột chiên giòn. Sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh tơi lật đi lật lại cho ướt đều con tôm, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp ước lượng đổ dầu vừa ngập tôm, đợi dầu sôi thì cho tôm vào rán vàng đều.
- Khi tôm đã chín vàng đều ta chuẩn bị giấy thấm dầu trải ra đĩa. Vớt tôm ra (mục đích để dầu còn dư trên tôm thấm hết vào giấy thấm dầu).
- Lấy đĩa xếp tôm trang trí món ăn cho đẹp mắt thưởng thức, món này chấm với tương ớt rất hợp hoặc có thể chấm với xốt Mayonnaise (tuỳ khẩu vị đều rất ngon)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Lê/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.