Tôm chiên giòn sốt muối tiêu là món ngon dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày, lại rất dễ chế biến, không mất nhiều thời gian. Hãy bổ sung vào thực đơn món tôm chiên giòn sốt muối tiêu cho bữa cơm ngày cuối tuần bên gia đình thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi
- Hành lá
- Gừng, tỏi
- Ớt chuông xanh+đỏ
- Bột chiên giòn
- Gia vị: muối, tiêu trắng, rượu vang
2. Cách làm
- Hành lá thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ. Ớt chuông thái hạt lựu.
- Tôm rửa sạch, dùng kéo rạch đôi lưng tôm và rút chỉ đen.
- Cho chút rượu vang vào tôm ướp trong 10 phút.
- Vớt tôm để ráo nước. Sau đó lấy tôm tẩm đều bột chiên, sau đó rũ bỏ phần bột dư thừa.
- Cho dầu vào chảo đun sôi và cho tôm vào chiên. Chiên tôm cho đến khi vàng đều cả hai mặt, và có độ giòn (nếu bạn muốn có màu vàng và độ giòn hơn thì có thể chiên hai lần). Vớt tôm ra để qua một bên.
- Phần dầu đã sử dụng chiên tôm để lại và cho thêm hành, gừng, tỏi và ớt đã thái hạt lựu vào xào.
- Cho tôm chiên vào cùng. Rắc gia vị và hạt tiêu đảo đều tay.
- Cho tôm ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét