THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tôm thịt rim mật ong

Tôm thịt rim mật ong là món ăn rất đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng. Miếng thịt vàng ươm quyện cùng vị thơm của nước mắm, vị ngọt thơm ngon của mật ong làm bữa cơm trở nên vô cùng thú vị và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt heo ba rọi rút sườn
- 250g tôm tươi
- 1 ít tỏi
- 1 ít hạt nêm
- Nước mắm
- Mật ong

2. Cách làm

- Thịt heo thái miếng vừa ăn, ướp thịt với ¼ thìa cà phê hạt nêm khoảng 30 phút.
- Tôm ướp với ¼ thìa cà phê hạt nêm.
- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, khi dầu trong chảo nóng thì bỏ 1 thìa cà phê tỏi bằm vào.
- Khi tỏi thơm hơi ngả màu vàng nhẹ thì cho thịt vào xào, xào thịt cho tới khi thịt săn, chảy mỡ, thịt hơi cháy cạnh thì cho tôm vào xào cùng.
- Xào thịt với tôm cho tới khi tôm chín đỏ thì cho 2 thìa canh mật ong với 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước vào rim.
- Rim thịt, tôm với lửa nhỏ cho nguyên liệu nước mắm và mật ong hòa quyện với tôm thịt, nước rim sánh thì tắt bếp.
- Xúc tôm thịt rim mật ong ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.