Đây là một trong những món bé nhà mình vô cùng yêu thích bởi lớp dừa bên ngoài thơm và giòn rụm, tôm bên trong thì ngọt và đậm đà.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm còn nguyên vỏ
- 3 thìa cà phê nhỏ bột mỳ
- 1 quả trứng gà
- Dừa bào vụn
- Muối, hạt tiêu
- Dầu chiên
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp với chút muối, hạt tiêu.
- Dừa tươi bào vụn. Dùng tay vắt hết nước ở dừa, dừa thật ráo chiên mới giòn.
- Đổ ít bột mỳ ra bát, trứng đánh tan.
- Lăn từng con tôm qua bát bột mỳ.
Rồi lăn qua bát trứng.
Tiếp tục lăn đều tôm qua bát dừa vụn.
- Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả tôm vào chiên vàng đều các mặt.
- Khi tôm chín bạn vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, dùng nóng sẽ rất giòn và ngon.
Nếu thích ăn cay bạn chấm kèm tương ớt, còn để ăn cùng cơm bạn ướp tôm hơi đậm một chút là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét