THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm bột chiên xù (3)

Tôm tẩm bột chiên xù thơm ngon, nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 6 con tôm sú tươi
- 20g bột chiên xù
- 50g bột chiên giòn
- 1 quả trứng
- Gia vị ướp tôm: 1 thìa cafe muối; 1/2 thìa cafe hạt tiêu bột

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi cho đẹp. Rửa sạch. Dùng khăn thấm khô.
- Rạch phần lưng tôm dọc theo thân tôm. Rạch nhẹ để tôm không bị đứt ra, lấy chỉ đen. Sau đó nhẹ nhàng ấn dẹt phần thân tôm xuống cho phẳng dẹt.
- Ướp tôm với muối và hạt tiêu.
- Sau đó nhúng tôm vào bát trứng, rồi lăn tôm vào bát bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng một lần nữa và lăn qua bát bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chín vàng giòn. Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.