THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm hạnh nhân chiên giòn

Tôm bổ sung canxi cho hệ xương chắc khỏe, hạnh nhân cung cấp vitamin E, ma-giê, sắt và các vi chất cực tốt cho sức khỏe! Chính vì vậy mình hãy bắt tay vào làm tôm hạnh nhân chiên giòn vào bữa tối mai thôi!

1. Nguyên liệu

- 300g tôm sú
- 2 quả trứng gà
- 100g bột tempura hoặc bột chiên giòn
- 200g hạnh nhân lát
- Hạt nêm

2. Cách làm

- Bóc vỏ tôm, chừa đuôi, rửa thật sạch và để ráo.
- Ướp tôm với hạt nêm cho vừa khẩu vị trong khoảng 15 phút.
- Đập trứng vào bột tempura.
Đánh hỗn hộp bột và trứng cho thật đều và mịn.
Nếu không có máy đánh trứng thì mình có thể đánh bằng tay cũng được, nhưng nhớ đánh cho hỗn hợp thiệt mịn.
- Nhúng tôm vào hỗn hợp bột và trứng vừa mới đánh, sao cho bột áo đều xung quanh.
Rồi lăn tôm qua hạnh nhân.
- Cho tôm vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi thấy tôm đổi màu đỏ thì mình vớt ra và để lên giấy thấm dầu.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức nóng. Chấm tôm với sốt cà chua hoặc tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.