THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Tôm sống mù tạt

Vị ngọt của tôm sống, hoà quyện vị cay nồng sẽ khiến bạn khó quên.
Món này hơi kén người ăn, và khó ăn do có vị cay của mù tạc và nhiều người không thích ăn tôm sống.

1. Nguyên liệu

- 1 kg tôm thẻ hoặc tôm sú
- 1 kg chanh
- 1 hộp mù tạc xanh
- Ớt
- Hành lá
- Nước tương

2. Cách làm

- Tôm phải còn sống (đang bơi tung tăng), lựa con nhỏ vừa ăn.
- Cắt đầu tôm, lột vỏ, chẻ đôi, bóc sợi chỉ sống lưng và bên dưới con tôm, rửa sạch cho vào tủ lạnh để tôm tươi.
- Pha nước chấm mù tạc: nước tương, tiêu, mù tạt.
- Trình bày: cho 1 cái đĩa sâu lòng, lót nước đá bên dưới, phủ 1 lớp giấy bạc. Rồi cho tôm lên trên. Mục đích giữ lạnh tôm trong quá trình thưởng thức.
- Pha 1 chén nước cốt chanh riêng. Khi ăn ngâm tôm qua nước cốt chanh để khoảng 2 phút cho tôm săn và tái lại, chấm qua chén nước tương mù tạc thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Nguyễn Thuỵ Chi Anh/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.