Lễ Quốc khánh, hãy làm món này bổ sung vào thực đơn gia đình nhé.
1. Nguyên liệu
- Tôm sú
- Trứng gà
- Bột mù
- Bột năng
- Bột chiên xù
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.
- Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.
- Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại một lớp bột mì và một lớp bột xù một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.
- Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
- Bày tôm ra đĩa và thưởng thức. Tôm chấm với xốt cà chua hoặc tương ớt chua ngọt rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét