THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Tôm thịt kho dừa

Tuy đơn giản nhưng món tôm thịt kho dừa chắc chắn sẽ đem lại cho cả nhà một bữa cơm ngon miệng!

1. Nguyên liệu

- Tôm: 150 g
- Thịt: 150 g
- Dừa: 150 g
- Đường: 2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa
- Mắm ngon: 2 thìa

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch với nước muối rồi thái miếng vừa ăn. Tôm bóc phần đầu.
- Dừa rửa sạch cắt miếng nhỏ bằng đốt ngón tay.
- Đặt nồi lên bếp đợi khô cho 2 thìa đường vào thắng lấy màu, khi đường tan chảy màu vàng giống màu cánh gián là được.
- Cho thịt vào đảo sơ cho phần mỡ chảy bớt rồi cho tôm vào đảo cùng.
- Nêm 2 thìa mắm ngon và đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.
Có thể thêm 2 thìa dầu ăn để tôm thịt được bóng đẹp và béo ngậy nữa.
- Kho phần tôm thịt mất khoảng 30 phút, thịt sẽ mềm và đậm đà nhé.
Nếu thích tôm thịt có màu đẹp hơn thì khi thắng đường có thể để màu đường đậm hơn 1 chút còn không thế này cũng đẹp và hấp dẫn phải không bạn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.