THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm vừng chiên

Trời chuyển mưa mát, chiều tan sở chợt thèm món gì chiên chiên rán rán thật nóng thật thơm mà lại muốn làm thật nhanh để kịp cơm chiều cả nhà, tần ngần trước cổng chợ một lát rồi nghĩ đến món tôm tẩm vừng chiên vàng chắc chắn sẽ làm cả nhà háo hức, thế là vào chợ mua đồ thật nhanh về làm món ăn.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú: 500g (khoảng 20 con)
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Vừng đen, vừng vàng: 250g
- Gia vị
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tôm bóc sạch vỏ, chừa lại phần đuôi khi chiên cho đẹp. Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột canh rồi trộn đều để tôm ngấm.
- Cho bột chiên giòn ra bát to.
- Thêm nước vào khuấy đều cho đến khi bột sánh đặc, để bột nghỉ trong 10 phút.
- Trộn đều vừng đen và vừng vàng. Cầm phần đuôi tôm nhúng ngập cả con tôm vào bát bột chiên giòn rồi nhẹ hàng nhấc lên cho róc bớt bột.
- Đặt con tôm đã nhúng bột vào đĩa vừng, phủ đều vừng lên con tôm cho vừng bám chặt rồi xếp tôm ra đĩa.
Cứ làm lần lượt từng con tôm cho đến khi hết tôm.
- Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu nóng, thả tôm vào chiên vàng, không chiên quá nhiều tôm trong cùng 1 lượt vì khi không đủ nhiệt, tôm sẽ không đủ độ giòn và làm rã vừng bám vào thân tôm.
- Chiên tôm chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Bày tôm lên đĩa để thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Tôm tẩm vừng chiên chấm xì dầu hay xốt chua ngọt đều rất ngon mà hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.