THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Tôm viên chiên bánh mì

1. Nguyên liệu

- 250 g tôm
- 1 miếng chả cá thịt trắng Nhật Bản
- 1 muỗng cafe đường
- 2 muỗng cafe tinh bột khoai tây
- ½ tsp muỗng cafe muối
- 12 lát bánh mì sandwich
- Dầu ăn, để chiên

2. Cách làm

Tôm tươi bóc vỏ và rút chỉ đen, thái nhỏ. Chả cá thái nhỏ. Trộn đều tôm và chả cá đã băm nhỏ.
- Thêm đường, bột khoai tây và muối vào bát tôm và trộn đều. Dùng chày quết hỗn hợp tôm cá cho đến khi được dẻo quyện.
- Xắt các lát bánh mì sandwich thành các miếng vuông nhỏ như hạt lựu.
- Hỗn hợp trộn tôm-cá được nặn thành các viên tròn nhỏ.
- Sau đó phủ kín các viên tôm này bằng các miếng bánh mì.
- Thả các viên chả cá tôm vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn ở 160 độ C.
- Vớt chả tôm chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Bày chả tôm ra đĩa và chấm với tương ớt, sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tastemade)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.