THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm lăn lạc rán giòn

Tôm là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều can-xi, phốt-pho, khoáng chất khác hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện. Vì bữa ăn ngon miệng của con, hẳn các bà mẹ không ngại vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 400g tôm
- 100g lạc
- 200g bột chiên xù
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa canh tương ớt
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho lạc và bột chiên xù vào máy xay nhuyễn.
- Trứng gà đánh tan.
- Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi, để ráo.
- Ướp tôm với hạt nêm và bột mì.
- Nhúng tôm vào trứng gà. Rồi lăn qua hỗn hợp lạc-bột xù.
- Thả vào chảo dầu nóng rán giòn.
- Xếp tôm ra đĩa, trang trí cà chua bi, rau quế. Dùng kèm tương ớt.
*Mách nhỏ: Bạn nên cho tôm vào ngăn đông trước khi bóc vỏ 20 phút để dễ bóc.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Tiếp thị & Gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.