Cùng cách kho tàu nhưng chỉ cần thay thịt ba chỉ bằng tôm là bạn đã có món ăn mới cho cả nhà thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- 300 g tôm ngon
- 6 quả trứng
- Tỏi băm
- Gia vị
2. Cách làm
- Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo chiên sơ.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tôm đảo trong 5 phút trên lửa lớn, sau đó trút trứng vào.
- Thêm 4 muỗng nước mắm, 1 bát con nước lọc, 1/2 muỗng nước màu, 1 muỗng đường hoà tan cho vào chảo rim trên lửa nhỏ. Khi nước hơi cạn, nêm một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc tôm trứng ra bát/đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét