THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Tôm trứng kho tàu

Cùng cách kho tàu nhưng chỉ cần thay thịt ba chỉ bằng tôm là bạn đã có món ăn mới cho cả nhà thưởng thức rồi.

1. Nguyên liệu

- 300 g tôm ngon
- 6 quả trứng
- Tỏi băm
- Gia vị

2. Cách làm

- Trứng luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào chảo chiên sơ.
- Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tôm đảo trong 5 phút trên lửa lớn, sau đó trút trứng vào.
- Thêm 4 muỗng nước mắm, 1 bát con nước lọc, 1/2 muỗng nước màu, 1 muỗng đường hoà tan cho vào chảo rim trên lửa nhỏ. Khi nước hơi cạn, nêm một lần nữa cho vừa ăn và tắt bếp.
- Múc tôm trứng ra bát/đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.