Vị tôm thơm ngọt hòa quyện cùng hương vị bùi bùi, béo ngậy của lạc rang sẽ mang đến sự thú vị rất lớn cho mâm cơm gia đình. Không chỉ ngon, lạ mà cách chế biến của món tôm tẩm lạc chiên còn rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- Tôm: 300 g
- Lạc rang: 300 g, xay vụn thô
- Bột mì: 200 g
- Trứng: 1 quả
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Nước: 1.5 bát
2. Cách làm
- Cho bột mì trộn đều với trứng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1.5 bát nước. Đánh đều tay đến khi bột mịn, nếu đặc quá thì cho thêm chút nước đến khi bột sệt lại là được.
- Nhúng tôm ngập bột...
... rồi tẩm lạc rang bên ngoài cho bọc kín đều tôm.
- Sau đó cho tôm vào chảo nhiều dầu và chiên chín vàng cả hai mặt.
... rồi tẩm lạc rang bên ngoài cho bọc kín đều tôm.
- Sau đó cho tôm vào chảo nhiều dầu và chiên chín vàng cả hai mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét