Những ngày nắng nóng, chị em có thể làm món tôm, thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi hoặc bún rồi chấm nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ ít mỡ
- 300g tôm
- 1 bó cải xanh (lựa cải còn non)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê ấm
- Bánh hỏi tươi hay khô (Nếu khô thì cần luộc nước sôi hay hấp chín) (có thể thay thế bằng bún).
- Cà rốt bào sợi
- Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo
- Dưa leo thái miếng
- Hẹ chần sơ qua nước sôi, để buộc
- Phần nước mắm ớt tỏi chua ngọt: Nước mắm 2 muỗng canh + Giấm 1 muỗng canh + Đường trắng 2 muỗng canh + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 15 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt, tỏi băm vào khuấy đều.
2. Cách làm
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần dơ bám trên da. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Bây giờ cho 1 lượng nước vào nồi cùng với dấm + muối + sả và thịt vào, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
Luộc thịt khoảng 15-20 phút là thịt chín. Thời gian tùy theo miếng thịt để miếng to hay thái miếng nhỏ. Nhớ là đừng luộc thịt quá chín sẽ mất ngon.
Khi thịt chín vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút trước khi thái miếng.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại đuôi tôm. Đem tôm đi hấp hay luộc chín.
- Cải xanh cắt bỏ phần gân ở giữa. Tức lá cải mình sẽ cắt làm hai.
- Trải lá cải xanh ra dĩa, xếp bánh hỏi, thịt, rau thơm và cà rốt. Nhẹ nhàng cuộn tròn. Dùng cọng hẹ cột chính giữa có kèm con tôm là hoàn tất.
- Xếp các cuộn xà lách gói thịt ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét