THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Tôm thịt rim sa tế

Món tôm thịt rim sa tế cay cay ăn với cơm nóng thì đúng điệu mùa đông.

1. Nguyên liệu

- 500g tôm tươi
- 400g thịt lợn nhiều mỡ (thịt ba chỉ)
- 2 thìa nhỏ sa tế tôm cay
- 2 củ hành khô
- Gia vị: 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

2. Cách làm

- Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt thái miếng mỏng vừa.
- Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20-30 phút.
- Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng...
Sau đó cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (nếu thích).
- Cho tôm thịt rim sa tế ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.    

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.