THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm tẩm bột chiên xù giòn - chấm sốt mayonnaise chanh

Bạn có thể thêm món ăn ngon và hấp dẫn này vào thực đơn của gia đình nhân ngày Quốc khánh nhé!

1. Nguyên liệu

- 12 con tôm
- 30g bột chiên xù
- 20g vụn dừa nạo
- 30g bột mì
- 1 quả trứng
- Gia vị ướp tôm: 1/2 thìa cafe muối; xíu bột tiêu trắng
- Sốt chấm: 50g mayonnaise; vỏ 1 quả chanh, mài nhỏ vụn; nước cốt chanh

2. Cách làm

- Cho mayonnaise ra bát, mài vỏ chanh vào. Vắt nước chanh vừa đủ vào, khuấy đều.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, giữ lại phần đuôi tôm cho đem. Ướp tôm với muối và hạt tiêu vừa ăn.
- Nhúng tôm vào bát trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bát bột mì rồi lại nhúng một lần nữa vào bát trứng. Cuối cùng lăn tôm vào bát dừa vụn trộn với bột chiên xù.
- Đun nóng một nồi dầu ăn, sau đó thả tôm vào chiên cho đến khi tôm có màu vàng nâu. Vớt tôm lên giấy thấm dầu.
- Cho tôm chiên xù ra đĩa. Món tôm chấm với sốt mayonnaise đã pha ở trên.    
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.