Tôm xào chuối đậu với phần chuối bùi bùi, đậu phụ mềm thấm vị cà chua sẽ là món ngon đổi vị cho gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 500 g tôm
- 4-5 quả chuối xanh
- 1 bìa đậu phụ
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Đậu phụ thái miếng nhỏ, cho lên chảo chiên vàng giòn.
- Chuối gọt vỏ, thái miếng nhỏ, ngâm với ít muối khoảng 15 phút để ra chất chát. Sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, tỏi đập nhuyễn, tiếp đến cà chua thái múi cau vào xào đều cho cà chua mềm. Rồi cho chuối cùng với đậu phụ vào. Nêm 1/2 muỗng bột nghệ, 2 muỗng bột nêm, nêm vừa ăn.
- Tôm bạn nên xào riêng ra trước.
- Đổ thêm 1 bát nước nhỏ khi nấu, nấu tiếp 10 phút. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào sau đó trút phần tôm đã xào trước đảo đều
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét