THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối xanh

Tôm xào chuối đậu

Tôm xào chuối đậu với phần chuối bùi bùi, đậu phụ mềm thấm vị cà chua sẽ là món ngon đổi vị cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 500 g tôm
- 4-5 quả chuối xanh
- 1 bìa đậu phụ
- 2 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Đậu phụ thái miếng nhỏ, cho lên chảo chiên vàng giòn.
- Chuối gọt vỏ, thái miếng nhỏ, ngâm với ít muối khoảng 15 phút để ra chất chát. Sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, tỏi đập nhuyễn, tiếp đến cà chua thái múi cau vào xào đều cho cà chua mềm. Rồi cho chuối cùng với đậu phụ vào. Nêm 1/2 muỗng bột nghệ, 2 muỗng bột nêm, nêm vừa ăn.
- Tôm bạn nên xào riêng ra trước.
- Đổ thêm 1 bát nước nhỏ khi nấu, nấu tiếp 10 phút. Tắt bếp cho hành lá cắt khúc vào sau đó trút phần tôm đã xào trước đảo đều
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.