THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tây

Tôm xào nấm đông cô và măng tây

Măng tây xanh non, giòn kết hợp cùng vị ngọt thanh của tôm, nấm rơm sẽ thực sự hấp dẫn bạn.

1. Nguyên liệu

- Măng tây: 250g
- Tôm: 150g
- Nấm đông cô: 80g
- Hành củ
- Gia vị: muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Măng chọn loại ngọn thon nhỏ, màu xanh non. Cắt bỏ phần xơ ở gốc, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, để ráo. 
- Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, phần mũ nấm khía đều tạo hình hoa. Sau đó ngâm nước pha chút muối loãng khoảng 5 phút. 
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, đuôi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. 
- Bắc nồi nước có thêm chút muối. Khi nước sôi cho các nguyên liệu măng tây và nấm vào chần sơ, đổ ra rổ cho ráo nước. 
- Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm rồi cho tôm cùng chút bột nêm xào chín. Tiếp đến cho nấm, măng tây đã trần sơ ở trên cùng 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.
- Cho tôm ra đĩa và rắc xíu tiêu là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Chun Chun Mai/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.