THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Tôm chay xào nấm

Sắp đến lễ Vu lan, không khó để lựa chọn các món chay cho mâm cỗ nhà bạn. Hãy thử món tôm chay xào này nhé, vừa thơm ngon, lại dễ làm.

1. Nguyên liệu

- Tôm chay: 100 g - 150 g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa
- Gia vị: xì dầu, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.
- Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.
- Cà rốt, hành tây gọt và bóc vỏ. Cà rốt tỉa hình hoa rồi thái mỏng. Hành tây cắt hình múi cau. Hành hoa thái nhỏ.
- Tôm chay rửa sạch rồi xào qua với dầu ăn sao cho tôm chay săn lại.
- Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp đến là nấm hương và mộc nhĩ. Nêm 2 thìa xì dầu.
- Cho tôm chay vào xào. Nên xào với lửa to. Nêm một chút mì chính, bột canh để món ăn được hấp dẫn. Tắt bếp.
- Cho tôm xào lên đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.