THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cuối tuần

Tôm xiên nướng chanh

Món tôm xiên nướng chanh với phần tôm ngọt đậm cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện tuyệt vời khiến cả nhà ai nấy cũng đều phải xuýt xoa khen ngon!

1. Nguyên liệu

- 36 con tôm cỡ vừa (cho 6 xiên)
- 1 quả chanh lớn
- 1 muỗng café ớt bột
- 1 muỗng café tỏi băm
- ½ muỗng café muối
- ½ muỗng café tiêu
- 1 muỗng canh dầu olive
- Xiên que

2. Cách làm

- Tôm luộc sơ, bóc sạch vỏ và đầu chỉ để lại phần thịt tôm.
- Cho các gia vị: ớt, tỏi, muối, tiêu vào xóc đều với tôm. Sau đó cho dầu olive vào, xóc đều lần nữa.
- Vắt hết một quả chanh vào tôm, ướp ít nhất 30 phút để gia vị thật ngấm.
- Xiên tôm vào que rồi nướng trên chảo. Trở đều để tôm chín đều hai mặt là được. Các bạn cũng có thể nướng trong lò ở 170 độ C trong vòng 10 phút nhé!
- Lấy tôm nướng ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn picky-palate)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.