THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Tôm xào thập cẩm (1)

Các bạn chỉ cần xào hải sản kết hợp với rau củ quả các loại làm nên một đĩa xào nhiều màu sắc đẹp mắt mà lại đầy đủ chất.

1. Nguyên liệu

- 250g tôm tươi (hoặc tôm đông lạnh)
- ½ củ hành tây, thái miếng vuông
- ½ cây bông cải xanh, thái miếng
- ½ quả ớt chuông đỏ, vàng, thái miếng vuông
- 1 ít nấm trắng
- 1 ít nấm hương ngâm nở
- Tỏi đập dập
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào

2. Cách làm

- Đun một ít nước sôi, cho bông cải vào chần sơ cho chín tái.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, phi tỏi cho thơm.
- Cho nấm hương, hành tây, nấm trắng vào xào trước.
Tiếp đó đổ tôm, bông cải xanh, ớt chuông vào. Mở lửa to xào nhanh tay.
- Nêm hạt nêm và 1 thìa dầu hào. Nếm cho vừa ăn.
- Xào vài phút đến khi tôm và rau củ chín tới thì rắc hành xanh rồi tắt bếp.
- Trút ra đĩa ăn nóng với cơm. Hoặc làm món nhắm với bia rượu đều hợp.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.