THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng tây

Tôm xào vải và rau củ

Không chỉ là loại quả được ưa chuộng vào mùa hè, vải còn dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác mà vẫn đồng điệu về hương vị, không bị lệch tông chút nào.
Với những người yêu thích quả vải thì món tôm xào vải rau củ này vừa giúp đã cơn thèm, lại được trải nghiệm một hương vị hoàn toàn mới.

1. Nguyên liệu

- 200g tôm
- 200g vải
- Măng tây
- Ớt chuông
- Lòng trắng trứng
- Bột ngô (có thể dùng bột năng)
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Vải rửa sạch, bóc vỏ, bỏ hạt, ngâm vào nước muối.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ gân ở giữa.
- Ướp tôm với ít muối, hạt tiêu, bột ngô và lòng trắng trứng trong 10 phút.
- Đặt chảo lên bếp, đổ nước vào, thêm một ít muối và dầu ăn, thả măng tây vào đun sôi lên rồi vớt ra để nguội.
- Đổ tôm vào chảo luộc trong 1-2 phút.
- Chuẩn bị ớt chuông, măng tây thái khúc ngắn.
- Thêm dầu vào chảo, lần lượt đổ tôm và ớt chuông măng tây vào xào chín, cuối cùng đổ vải vào.
- Pha một chút nước với bột ngô, muối đổ vào chảo, vặn lửa to, đảo đều tay cho sánh lại rồi tắt bếp.
- Dọn tôm xào vải ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm, dùng với cơm nóng. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishichina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.