THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Bí hầm dừa

Món hầm củ quả beo béo vị dừa thích hợp cho cả bữa chay lẫn bữa mặn hoặc để chống đói buổi xế chiều.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ, khoai lang, củ mì, chuối sứ, mít (số loại nguyên liệu thêm bớt tuỳ thích)
- Nước cốt dừa và nước dão dừa (nước cốt vắt lần 2 trở đi)
- Đường, muối
- Vani
- Đậu phộng rang (tuỳ chọn)

2. Cách làm

- Bí đỏ, khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
- Củ mì lột vỏ bằng cách dùng dao rọc 2 đường dọc theo hai bên thân củ, rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm nước 15 phút, vớt ra khi cần nấu.
- Chuối sứ lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang.
- Mít tách lấy múi, bỏ hạt.
- Dừa cho 300ml nước đem vắt lần đầu lấy nước cốt, thêm nước vắt tiếp lần 2 hoặc lần 3 lấy nước dão chừng 1 lít.
- Cho nước dão vào nồi cùng với củ mì, nấu sôi khoảng 10 phút mì sẽ chuyển sang hơi trong trong, cho tiếp khoai vào nấu sôi 5 phút cho khoai vừa chín. Nêm vài muỗng đường và 1 thìa muối.
- Cho bí đỏ và chuối vào nấu sôi 5 phút rồi cho mít và nước cốt dừa vào nấu đến khi nồi hầm sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa đủ ngọt, tắt bếp, cho vani vào.
- Múc canh hầm ra tô hoặc đĩa, rắc đậu phộng lên rồi thưởng thức.
Mách bạn: nếu thích ăn bí hầm sanh sánh, hãy pha 1/2 chén nước với 1 muỗng bột năng hoặc bột mì rồi cho vào nồi sau khi đã cho nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.