Món hầm củ quả beo béo vị dừa thích hợp cho cả bữa chay lẫn bữa mặn hoặc để chống đói buổi xế chiều.
1. Nguyên liệu
- Bí đỏ, khoai lang, củ mì, chuối sứ, mít (số loại nguyên liệu thêm bớt tuỳ thích)
- Nước cốt dừa và nước dão dừa (nước cốt vắt lần 2 trở đi)
- Đường, muối
- Vani
- Đậu phộng rang (tuỳ chọn)
2. Cách làm
- Bí đỏ, khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
- Củ mì lột vỏ bằng cách dùng dao rọc 2 đường dọc theo hai bên thân củ, rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm nước 15 phút, vớt ra khi cần nấu.
- Chuối sứ lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều ngang.
- Mít tách lấy múi, bỏ hạt.
- Dừa cho 300ml nước đem vắt lần đầu lấy nước cốt, thêm nước vắt tiếp lần 2 hoặc lần 3 lấy nước dão chừng 1 lít.
- Cho nước dão vào nồi cùng với củ mì, nấu sôi khoảng 10 phút mì sẽ chuyển sang hơi trong trong, cho tiếp khoai vào nấu sôi 5 phút cho khoai vừa chín. Nêm vài muỗng đường và 1 thìa muối.
- Cho bí đỏ và chuối vào nấu sôi 5 phút rồi cho mít và nước cốt dừa vào nấu đến khi nồi hầm sôi trở lại. Nêm gia vị cho vừa đủ ngọt, tắt bếp, cho vani vào.
- Múc canh hầm ra tô hoặc đĩa, rắc đậu phộng lên rồi thưởng thức.
Mách bạn: nếu thích ăn bí hầm sanh sánh, hãy pha 1/2 chén nước với 1 muỗng bột năng hoặc bột mì rồi cho vào nồi sau khi đã cho nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét