THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ sườn non

Canh bí đỏ mềm thơm, thanh ngọt lại vô cùng bổ dưỡng ăn vào mùa nào cũng ngon. Cách nấu canh bí đỏ không khó, chị em hãy thử nhé.

1. Nguyên liệu

- Bí đỏ 400g
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Sườn non: 400g
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: bột nêm, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ, cà rốt, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau. Hành hoa, rau mùi rửa sạch cắt khúc.
- Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp sườn non với 1 thìa bột nêm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho sườn vào xào săn. Chế nước vừa đủ dùng rồi hầm cho sườn chín mềm.
- Khi thấy sườn đã chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho các loại củ quả vào. Ưu tiên bí đỏ, cà rốt sau đó đến cà chua, không nên hầm lâu củ quả sẽ bị nát, mất ngon.
- Cuối cùng thêm hành, mùi. Múc canh bí đỏ ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.