Canh bí ngòi cuộn tôm man mát ngày cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- 2 quả bí ngòi
- 200g tôm tươi
- Nấm hương tươi
- 2 củ cà rốt
- 200g giò sống
- Rau mùi, hẹ
2. Cách làm
- Gọt vỏ 2 củ cà rốt rồi rửa sạch, 1 củ tỉa hoa rồi cắt khúc, chừa lại 1 khúc nhỏ cà rốt thái hạt lựu nhỏ.
- Ướp giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và trộn đều.
- Tiếp theo, mình rửa sạch, ngâm mềm nấm hương và cắt bỏ chân. Sau đó, nhồi giò sống ở trên vào nấm hương.
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ chừa lại phần đuôi. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Thái bí ngòi thành những lát mỏng.
- Gọt vỏ củ cà rốt còn lại rồi cắt khúc chữ nhật có độ dài nhỉnh hơn chiều rộng lát bí ngòi vừa thái.
- Trải bí ngòi ra thớt, đặt tôm, cà rốt vào rồi cuộn lại, cố định cuốn bằng một cây tăm.
- Rửa sạch hẹ và trần sơ với nước sôi. Dùng lá hẹ cuốn quanh cuộn tôm rồi buộc lại. Sau đó chúng nhớ rút tăm ra.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho nấm hương, cuộn tôm và cà rốt vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi trở lại, tắt bếp rồi rắc thêm tiêu xay.
- Múc canh ra bát, rắc chút rau mùi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét