THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu đậu xanh

Món canh bí đỏ không lạ, nhưng nếu bạn thêm chút đậu xanh vào thì sẽ làm cho món canh thêm ngon, thêm đậm đà, bởi tính hàn của đậu xanh giúp cho bạn có thể giải nhiệt trong cái nóng oi bức cuối hạ. Bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, có tác dụng bổ não nên món canh bí đỏ nấu đậu xanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn đấy!

1. Nguyên liệu

- 1/4 trái bí đỏ
- 1 ít tôm khô (có thể thay bằng tôm tươi, càng ngon)
- 1 nắm đậu xanh cà (có thể dùng đậu xanh không vỏ, tuỳ thích)
- 1-2 tép tỏi
- Vài nhánh hành lá, ngò gai (mùi tàu), rau ôm (rau ngổ)
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Bí đỏ dùng muỗng múc bỏ phần hột, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu mua được bí Nhật bạn không cần bỏ vỏ vì bí Nhật mềm, vỏ ăn được, rất ngon và tốt cho sức khoẻ.
- Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, rửa bỏ cát, giã sơ cho tôm hơi nát và ướp với chút tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm. Nếu là tôm tươi bạn chỉ cần bóc vỏ, rửa sạch, giã và ướp như tôm khô.
- Tỏi băm nhuyễn. Đậu xanh ngâm cho mềm, rửa sạch.
- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, thêm tỏi băm đảo cho thơm rồi cho tôm vào xào.
- Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi, chờ nước sôi, cho đậu xanh vào, rồi cho bí vào, nấu đến khi đậu xanh và bí mềm, nêm nếm lại vừa ăn. 
- Tắt bếp, cho hành, ngò gai, ngò ôm vào tuỳ thích.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.