THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu tôm sườn

Canh bí đỏ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe đó nha!

1. Nguyên liệu

- 200g bí đỏ
- 200g tôm
- 200g sườn non
- Rau mùi
- Gia vị

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái khoanh dày chừng 1cm.
- Dùng khuôn trái tim cắt bí đỏ thành 1 vài miếng cho đẹp.
- Phần bí đỏ còn lại, cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
- Ninh sườn non để nấu nước dùng.
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.
Nếu mua được tôm bấy (tôm lột) với lớp vỏ mềm rồi thì không cần bóc vỏ. Ăn cả vỏ tôm sẽ cung cấp thêm canxi cho xương chắc khỏe đấy!
- Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng.
- Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới.
- Múc bí, sườn non và tôm vào bát. Thêm rau mùi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.