THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh bò cay kiểu Hàn

Một bát canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa rồi!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt bò bắp
- 100g giá đỗ
- 250g củ cải
- 1 củ gừng
- 1 quả ớt
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 30g xì dầu
- 15g dầu mè
- Muối, hành lá

2. Cách làm

- Cho thịt bò bắp và ½ củ hành tây vào đun sôi và đổ nước sao cho vừa ngập thịt.
- Khi nước sôi, mở nắp nồi hớt bọt để nước dùng được trong rồi vặn nhỏ lửa hầm khoảng 1 tiếng.
- Trộn sốt cho canh gồm tỏi băm, xì dầu, tương ớt và dầu mè trong một chiếc chén, dùng thìa khuấy đều.
- Thái lát mỏng củ cải và nửa củ hành tây còn lại.
- Khi thịt bò đã được ninh mềm, vớt thịt ra để nguội rồi dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Xào hành tây với chút dầu ăn và sốt pha ở trên trong vài phút.
- Đổ nước dùng vào nấu cùng phần sốt và cho củ cải, giá đỗ nấu đến khi các loại rau củ chín vừa.
- Cho thịt bò, ớt và hành lá xắt nhỏ vào sau cùng rồi tắt bếp là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Món này trộn với cơm sì sụp chiều mưa thì hết ý!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.