THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Thịt lợn hầm cay với bí ngòi kiểu Hàn

Cay cay vị ớt, ngọt giòn vị bí, dai dai vị thịt - đó là những gì món canh ngon này sẽ mang đến cho gia đình bạn trong bữa cơm chiều đông giá lạnh.
Bí ngòi nấu thịt mềm ngon thêm chút cay cay từ ớt khiến món ăn tăng thêm phần kích thích vị giác, rất thích hợp dùng vào những ngày trời lạnh.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bí ngòi lớn, thái nhỏ
- 115g thịt ba chỉ, thái nhỏ
- 1 củ hành tây nhỏ, thái lát
- 1-2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc dạng mảnh
- 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc dùng để nấu canh (Guk-ganjang)
- 1 muỗng canh dầu hạt cải (hoặc dầu nho)
- 3-4 cup nước
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- Nước mắm, để nêm nêm
- 1 quả ớt xanh (hoặc ớt jalopeño), thái lát xéo
- 1-2 nhánh hành lát thái nhỏ

2. Cách làm

- Bí ngòi thái thành miếng nhỏ dài, dày 1.2cm.
- Thịt ba chỉ thái con chì nhỏ. Trộn thịt với tương ớt và bột ớt Hàn Quốc.
Nếu bạn không phải là tín đồ của những món cay thì nên canh chỉnh liều lượng ớt bột cho vào cho phù hợp.
- Cho một ít dầu vào nồi, dầu nóng thì cho thịt vào xào nhanh.
- Thêm nước và hành tây vào đun sôi lên.
Bạn có thể thay thế nước bằng nước dùng hoặc nước rong biển đều ngon.
- Khi thấy hành bắt đầu mềm thì cho bí ngòi và tỏi băm vào, nấu thêm 2-3 phút nữa cho đến khi bí ngòi mềm.
- Khi thấy bí chuyển mềm thì nêm chút nước mắm cho vừa ăn.
- Rắc ớt và hành lá vào là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyondkimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.