Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.
1. Nguyên liệu
- 120g thịt nạc dăm băm
- 500g bí đỏ
- Hành hoa
- Gia vị: vừa ăn
2. Cách làm
- Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn).
- Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường. Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Petitecuisine Trần)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét