THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu thịt băm

Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.

1. Nguyên liệu

- 120g thịt nạc dăm băm
- 500g bí đỏ
- Hành hoa
- Gia vị: vừa ăn

2. Cách làm

- Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn).
- Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½  muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường. Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Petitecuisine Trần)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.