THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu tôm và đậu xanh

Chỉ vài bước nhanh gọn, đơn giản bạn đã có bát canh thơm ngon, đủ chất cho cả nhà với loại quả rất sẵn trong mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng bí đỏ vừa ăn (300g)
- 150g tôm
- 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
- Hành khô
- Hành lá, thái nhỏ
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường/hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút. Sau đó đổ nước ngâm đậu đi, rửa lại một lần nữa.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rồi giã thô. Ướp vào tôm nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt tiêu.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi hành khô cho thơm rồi cho tôm vào xào chín.
- Đổ vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh. Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào.
- Đun đến khi bí mềm, nêm vào nồi một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường. Vì bí rất ngọt, nên không cần nêm nhiều gia vị. Đợi sôi lại một lần nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá.
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.