THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí đỏ

Canh bí đỏ nấu tôm và nấm kim châm

Món canh bí đỏ nấm kim châm không chỉ dễ ăn, có vị thanh ngọt mà còn tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 500g bí đỏ
- 100g tôm luộc chín, bóc vỏ
- 1 bó nấm kim châm
- Hành lá thái nhỏ
- 1 củ hành khô thái nhỏ (hay boa rô thái nhỏ)
- 1 lít nước
- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành hay boa rô vào phi thơm. Sau đó cho nước vào nấu sôi.
- Tiếp đến cho bí đỏ và các gia vị vào nấu.
- Khi bí đỏ chín thì cho nấm kim châm và tôm vào nấu nhanh 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Canh bí đỏ nấm kim châm cho ra tô, rắc hành lá và chút tiêu. Món canh dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.